Bệnh liệt run là gì. Bệnh Parkinson. Triệu chứng bệnh liệt run. Cách chữa trị bệnh tận gốc. Trị bệnh nhanh. Hiệu quả cao. Chuyên gia sức khỏe kiểm nghiệm

Bnh lit run là gì?

Bnh Parkinson (hay còn gọi là PD) là một rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ của bệnh nhân.

Bệnh Parkinson thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động. Nó có đặc điểm cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể mất đi một số chức năng vận động vật lý. Các triệu chứng chính xuất hiện tương ứng với sự giảm các kích thích ở vùng vỏ não thuộc phạm vi điều khiển của hạch nền. Thông thường điều này liên quan đến sự giảm hình thành và sản xuất dopamine trong tế bào thần kinh dopaminergic của não giữa (cụ thể là substantia nigra). Các triệu chứng phụ như có thể xuất hiện rối loạn chức năng nhận thức cấp cao và các vấn đề về ngôn ngữ tinh tế. PD là bệnh mãn tính tự phát, hoặc trong trường hợp thứ cấp, nguyên nhân gây bệnh có thể là do độc tính của một số loại thuốc, chấn thương đầu, hay các rối loạn y tế khác. Căn bệnh này được đặt theo tên tiếng Anh dược sư James Parkinson, ông đã mô tả chi tiết của bệnh trong bài tiểu luận: “An Essay on the Shaking Palsy” (1817).

Đông y gọi bệnh Parkinson là Ma mộc, Tứ chi nhuyễn nhược, Chấn chiến. Giai đoạn cuối cùng của bệnh được xếp vào loại Nuy chứng

 

1

 

Bnh lit run – phân loi!

Bệnh Parkinson được chia thành 4 nhóm chính dựa trên các nguyên nhân gây bệnh: nhóm bệnh thứ cấp hoặc tự phát (không biết rõ nguyên nhân), nhóm sơ cấp (có nguyên nhân), nhóm bệnh do di truyền, nhóm bệnh Parkinson kết hợp chung với những thoái hóa nhiều hệ thống. Trong đó nhóm tự phát chiếm phần lớn các ca bệnh.

Bnh lit run – Nguyên nhân!

Sự thoái  hóa thần kinh trung ương gây bệnh Parkinson (Parkinson disease) hay còn gọi liệt run (paralysis agitants) liên quan đến:

Yếu t di truyn:
Một số mang tính chất gia đình di truyền trội với chỉ điểm gien ở nhiễm sắc thể 4q21-q23 hay trên nhiễm sắc thể số 6 được mã hóa bởi một protein gọi là Parkine. Khiếm khuyết men thủy phân carboxy ubiquitin -LI cũng dẫn tới thoái hóa tế bào thần kinh. Men monoamine oxydasse B phân hủy dopamine thành những chất oxy hóa gây thoái hóa tế bào thần kinh.

Siêu vi chm:
Phát hiện được trong máu của bệnh nhân có kháng thể  kháng hệ giao cảm điều đó nói lên vai trò tự miễn gây bệnh.

Yếu t môi trường:
Do nhiễm độc các thuốc diệt cỏ và côn trùng chứa méthylphényl-tétrahydropyriđine (MPTP) hay chất diệt côn trùng rotenon gây tổn thương chọn lọc nơron chủ vận Dopamine.

 

2

 

Bnh lit run – Triu chng – Du hiu!

Triu chng v vn đng!

Run khi ngh ngơi:

Thường là bắt đầu ở 1 bàn tay và có thể bắt đầu sau đó dừng lại. Hầu hết các trường hợp thì nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trong tình trạng stress và cải thiện khi nghỉ ngơi hoặc ngủ. Sau vài tháng hoặc vài năm, người bệnh bắt đầu run giật cả hai tay nhưng không đối xứng. Triệu chứng run giật có thể có ở lưỡi, môi hoặc cằm.

Tính chất run giật của bệnh hiện diện và dễ thấy nhất ở các chi khi nghỉ ngơi. Động tác run giật của bệnh nhân giống như động tác đang lăn 1 viên thuốc bằng bàn tay hoặc chỉ là sự run rẩy bàn tay hoặc cánh tay.

Cng khp:

Biểu hiện qua giảm khả năng kháng lại lực tác động của người khác làm di chuyển các khớp. Lực kháng này có thể đi theo đường thẳng hoặc theo hình răng cưa. Bạn có thể nhờ người khác co và duỗi cổ tay của bạn trong trạng thái nghỉ ngơi để kiểm tra dấu hiệu này. Cứng khớp có thể thấy rõ ràng hơn khi có những cử động cố ý của chi đối bên.

Di chuyn chm chp:

Triệu chứng này không chỉ ám chỉ đến sự chậm chạp trong di chuyển mà còn bao hàm cả giảm các cử động tự ý và tăng phạm vi cử động.

– Nó được biểu hiện ra ngoài bằng các dấu hiệu: viết chữ nhỏ, giảm khả năng thể hiện cảm xúc ở khuôn mặt, giảm tỷ lệ chớp mắt và nói nhỏ.

Tư thế không vng:

Mất thăng bằng và phản xạ. Triệu chứng này là một cột mốc quan trọng vì nó rất khó trị và là nguyên nhân phổ biến của sự tàn tật trong giai đoạn muộn.

 

5

 

Các triu chng khác ca bnh lit run!

Cứng người khi bắt đầu bước đi, xoay người, hoặc khi bước qua bậc cửa, có thể xuất hiện tư thế cong gập của cổ, thân và chi. Những thay đổi về tâm thần có thể xảy ra muộn và ảnh hưởng đến khoảng 15-30% người bệnh Parkinson, có thể giảm trí nhớ ngắn hạn và lâu dài.

Bnh lit run – cách cha tr!

 1. Điu trbnh lit run bng dược liệu!

Levodopa

Levodopa (L-dopa) là một dạng tiền chất của Dopamine. Khi sử dụng, Levodopa đi qua hàng rào máu não và chuyển thành Dopamin. Nồng độ Dopamin trong não tăng sẽ cải thiện khả nǎng dẫn truyền thần kinh và giải quyết những rối loạn vận động như: di chuyển chậm chạp và co cứng cơ khớp.
Tác dụng phụ: buồn nôn, nôn và buồn ngủ, hiện tượng ảo giác, hoang tưởng và các cử động không ý thức (như dạng múa giật) có thể xảy ra khi sử dụng dài ngày.

Cht ch vn Dopamine

Có tác dụng tương tự Dopamine gọi là chất chủ vận Dopamine, có thể được sử dụng thay thế Dopamin để giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson.  Chất này có thể được sử dụng khi có hiện tượng giảm tác dụng của Levodopa. Các tác dụng phụ thường gặp của nhóm bao gồm: Buồn nôn, ói mửa, buồn ngủ, giữ nước và rối loạn tâm thần.

 

6

 

 1. Phu thut điu trị bnh lit run!

Kích thích não sâu:

Kích thích não sâu mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng thế giới. Đây là một kỹ thuật cấy ghép những vi điện cực vào các nhân xám tham gia điều khiển vận động trong não để tạo ra các kích thích điện thích hợp lên các nhân xám này, từ đó điều hòa lại các rối loạn vận động. Khi máy vận hành, các điện cực được kích thích và các triệu chứng rối loạn vận động, run rẩy và cứng ngắc tứ chi ở người bệnh Parkinson sẽ được cải thiện

Phu thut m đi th

Phương pháp sử dụng tần số vô tuyến năng lượng phá hủy vĩnh viễn một trung khu của não có liên quan đến bệnh Parkinson, làm giảm bớt cử động bất thường của bệnh nhân. Phương pháp này ít được sử dụng vì có thể gây biến chứng rối loạn nhiều chức năng khác.

 1. Gii pháp h tr t thiên nhiên – b não Super Brain Fuel Plus!

Các nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới đã chỉ ra rằng Super Brain Fuel Plus giúp hỗ trợ chữa trị bệnh liệt run Parkinson vô cùng hiệu quả

Super Brain Fuel Plus được chế tạo từ 18 dưỡng chất tự nhiên được xem như tốt nhất hành tinh dành cho não, được nghiên cứu bởi tiến sĩ Dr. Pejman Behrouzi cùng tập thể giáo sư, tiến sỹ hàng đầu tại Mỹ.

 • Bổ não Brain Fuel Plus được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và được phép lưu hành trên toàn thế giới.
 • Được cho ra đời bởi tiến sỹ Dr. Pejman Behrouzi cùng tập thể giáo sư, tiến sỹ hàng đầu tại Mỹ.
 • Hiện có 185 quốc gia và hàng triệu người trên thế giới cùng người Việt Nam sử dụng hàng ngày.

Nhiều người đã sử dụng và rất hài lòng! Xem thêm tại đây

Bạn có muốn dùng Super Brain Fuel Plus để đẩy lùi cảm giác tồi tệ hiện tại của mình không?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hotline: 0901 229 891

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU  BNET

Văn phòng: 288 Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình, TP. HCM

Email: tuvan.bnet@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bonao.vn/

DHN

6 LƯU Ý ĐẶC BIỆT

 1. Khi sử dụng Super Brain Fuel Plus, tác dụng và hiệu quả của sản phẩm nhanh hay chậm, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
 2. Super Brain Fuel Plus là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, nên không có tác dụng điều trị hay thay thế thuốc.
 3. Để Super Brain Fuel Plus đạt hiệu quả tốt nhất tác dụng đào thải độc tố não và cơ thể, mỗi ngày cần uống ít nhất 3 lít nước lọc.
 4. Khi uống thuốc, trụ sinh, kháng sinh, trà, cafe, ….. cần uống cách khoảng 2 giờ để sản phẩm có tác dụng tối ưu nhất.
 5. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, không tự ý sử dụng, cần phải tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi dùng !
 6. Để Super Brain Fuel Plus phát huy hiệu quả đào thải độc tố não và cơ thể tối ưu nhất, đi ngủ sớm trước 23g tối là tốt nhất.

 

 

 

 

GIÁ ƯU ĐÃI HÔM NAY!

-11%
1,790,000 1,590,000
-11%
1,790,000 1,590,000
Contact Me on Zalo
0908.213066 Hỗ trợ 24/7