NẾU BẠN ĐANG YÊU, ĐỪNG CHẦN CHỪ, HÃY ĐỌC NGAY NHÉ!

Nếu nhắc đến “tình yêu” dưới góc nhìn “khoa học”, ắt hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ tới sự gò bó và triết lý, sẽ mất đi vẻ thăng hoa, mất đi cái đẹp và sự lãng mạn của tình yêu. Tuy nhiên, góc nhìn về tình yêu trong khoa học không hẳn là thế, tình yêu có lý lẽ khoa học riêng của nó!

Thoạt đầu, nhìn nhận của khoa học về tình yêu vẫn còn nhiều mơ hồ. Nhưng các nhà khoa học đã sớm nhận thấy những điều tự nhiên về nguồn gốc của tình yêu. Các nhà khoa học có thể nhìn vào bên trong bộ não con người và xem xét cơ chế hoạt động, cơ chế thay đổi sinh học trong suốt quá trình phát triển tình yêu, thăm dò những trải nghiệm của một cơ thể đang yêu, nghiên cứu việc làm thế nào chúng ta chọn bạn đời, giành lấy tình yêu, và tìm hiểu gốc rễ sinh tồn của tình yêu.

Sự ham muốn được điều khiển bởi hoocmôn ham muốn sinh dục, như kích thích tố sinh dục nam, đó là điều đầu tiên làm rối loạn, tạo nên sự hưng phấn – đây là một dạng yêu cuồng nhiệt.

Một trong những hormone làm tăng ham muốn, hạn chế stress cho cơ thể đó là Setoronin. Serotonin (hay còn được biết đến Hydroxytryptamine-5, 5-HT) là một loại hormone do não tự sinh ra, là chất dẫn truyền thần kinh.

Người ta gọi Serotonin là hormone hạnh phúc vì nó có tác động rất lớn đến trạng thái vui buồn của bạn. Serotonin giúp bạn điều tiết trạng thái, tình tính và tránh trầm cảm. Hormone này có tác dụng như một loại thuốc trợ ngủ tự nhiên, thậm chí, Serotonin còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều tiết sự thèm ăn và ham muốn tình dục.

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị xuống tinh thần nghiêm trọng hoặc dễ xúc động hơn bình thường, chẳng hạn như bạn sẵn sàng bật khóc khi xem một bộ phim Hàn Quốc, điều đó có nghĩa là lượng Serotonin của bạn khá thấp.

 

Serotonin bị suy giảm dẫn đến việc cảm thấy buồn chán, thèm ăn cao độ và làm cho bạn thích ăn nhiều các chất béo, đường, bột, làm bạn tăng cân vùn vụt, giảm sự ham muốn, giảm sự quan tâm hoặc dễ dàng cáu giận với mọi người xung quanh, gặp khó khăn trong thể hiện tình cảm với người mình yêu thương, dẫn tới căng thẳng, hành động gây đổ vỡ tình cảm.
Trong quan hệ tình dục, Serotonin là hooc-môn giữ vai trò trong việc tạo cảm giác hưng phấn và kiểm soát việc xuất tinh. Sự sụt giảm Serotonin trong não sẽ làm xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

Những loại kích thích tố khác như Oxytoacin, kích thích và sau đó xuất hiện tạo nên điều cốt yếu quyết định cho sự hình thành mối quan hệ tình cảm lâu dài. Những cặp đôi đã cùng chung sống với nhau nhiều năm thường cho thấy những họat động não tăng lên có liên quan tới những điều kiện hóa học này. Chất Oxytocin được sản xuất khi cặp

đôi có quan hệ tình dục và chạm vào nhau, hôn nhau, và ân ái với nhau – kích thích tố làm cho chúng ta tin nhau hơn, cùng nhau giúp vượt qua nỗi sợ hãi trước xã hội và quan trọng hơn là sự kết chặt tình cảm.

Bộ não sẽ xem xét con người khi yêu giống như câu ngạn ngữ cổ “Yêu là mù quáng” rất phù hợp. Trong khi chất kích thích kiểm soát tạo nên sự hứng thú, thì điều đó có nghĩa là những định kiến về quan hệ xã hội, những điều cấm kỵ sẽ trở nên mất tác dụng. Đó là lý do vì sao có thể lý giải tình yêu bất chấp mọi cấm kỵ xã hội, vượt qua tất cả chỉ để được yêu nhau !

GIÁ ƯU ĐÃI HÔM NAY!

-11%
1,790,000 1,590,000
-11%
1,790,000 1,590,000
Contact Me on Zalo
0908.213066 Hỗ trợ 24/7