Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

ngôn ngữ tình yêu
ngôn ngữ tình yêu

Có rất nhiều cách thể hiện ngôn ngữ tình yêu.

Trái tim bạn cảm tình yêu của “người ấy” dành cho bạn theo cách nào?

– Bạn có hay luôn tự hỏi rằng “Người ấy có còn yêu mình nữa không?”, hay “Tôi không biết làm cách nào để người ấy hiểu được tôi yêu họ nhiều đến mức nào.”

– Bạn có thường hay nghĩ rằng khi người ấy thể hiện cách họ yêu bạn không giống cách bạn mong đợi thì bạn cho rằng người ấy không còn yêu bạn nữa? Sự thật không phải là thế! Đừng phức tạp tình yêu của người ấy dành cho bạn như vậy! Người ấy vẫn còn yêu bạn nhiều lắm! Nhưng yêu bạn không có nghĩa là sẽ yêu theo cách mà bạn mong muốn người ấy thể hiện. Và vì bạn không cảm nhận được cách yêu của người ấy, chứ không có nghĩa là người ấy không thật lòng với bạn hay tình yêu không còn dành cho bạn nữa”.

– Trong cuốn sách “The five love languages”, Gary đã liệt kê ra 5 loại tình yêu khác nhau, ứng với những cách thể hiện cũng như cách mà một người muốn được yêu như thế nào. Qua đó, ông muốn giúp mọi người biết rằng, nếu bạn hiểu được mình và cả những tâm tư, tình cảm của cả người ấy, bạn sẽ thấy tin yêu và đồng cảm với người ấy trong tình yêu, giúp cho tình cảm của cả hai thêm khăng khít. Đây là điều mà các cặp đôi cần học hỏi.

* Vậy tình yêu của bạn đang được “nói” bằng loại ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

* Yêu bằng lời < Đây có phải là ngôn ngữ tình yêu của bạn? >

Bạn sử dụng ngôn từ như một sự khẳng định cảm xúc của mình. Điều này không có nghĩa là bạn phải sáng tác những áng thơ trữ tình hoặc những câu hát dành tặng người ấy. Nó có thể chỉ đơn giản như thói quen ca ngợi khi họ trong thật đẹp hoặc khi bạn thấy cảm kích vì những gì họ làm cho bạn, bạn không ngần ngại nói cho họ biết rằng bạn yêu họ đến mức nào… Dù dưới hình thức nào đi nữam ngôn từ chính là cách bạn truyền tải cảm xúc chân thật nhất.

* Yêu bằng hành động < Đây có phải là ngôn ngữ tình yêu của bạn? >

Bạn nấu những bữa ăn ngon cho chàng, rửa chén dĩa, dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa tinh tươm để chàng có được cảm giác thư giãn nhất khi về đến nhà. Đối với chàng, chàng cố gắng nỗ lực làm việc để bạn có cuộc sống sung túc hơn, chàng chăm sóc, đón đưa, hay dù bận việc cách mấy, chàng cũng sẽ về nhà ăn cơm, phụ giúp bạn những công việc nhà… Bạn hoặc chàng đều muốn làm tất cả mọi thứ, dù là âm thầm, lặng lẽ, gián tiếp hay trực tiếp, miễn sao có thể mang lại niềm hạnh phúc cho người ấy của mình. Hành động thay lời nói, đó chính là kiểu tình yêu của bạn!

* Yêu bằng quà tặng < Hay đây là ngôn ngữ tình yêu của bạn? >

Đối với một số người, việc tặng quà là một cách họ bày tỏ được tấm lòng của mình với người ấy. Giá trị vật chất của món quà không quan trọng, có thể đó là những thứ cực kì bình thường, nhỏ nhặt. Vấn đề ở chỗ, món quà lại thiết thực và biểu hiện sự thành tâm cũng như sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu của bạn đối với người yêu của mình

* Yêu thân mật < Là ngôn ngữ tình yêu của bạn? >

Sự yêu thương được thể hiện qua những khoảng thời gian riêng tư mà hai người cùng nhau trải qua. Không tivi, không sách báo, không điện thoại, không máy tính,… Nghĩa là cả hai cùng tập trung tuyệt đối vào nhau, chỉ có ánh mắt, nụ cười, cử chỉ âu yếm, những tâm tư được chia sẻ và lắng nghe. Với hai người, hạnh phúc là luôn được mãi ở cạnh bên nhau!

 * Yêu bằng xúc giác < Đây có phải là NGÔN NGỮ TÌNH YÊU của bạn? >

Tất cả mọi thứ từ việc nắm tay đến ôm hôn nồng thắm, từ ánh nhìn trìu mến đến vòng tay âu yếm, những phút giây mặn nồng chăn gối, vuốt ve cùng nhau… tất cả đều giữu một vai trò cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến cảm xúc yêu đương của hai người. Với họ, đó chính là những điều tuyệt vời mà tình yêu đã mang lại cho họ và họ thích mãi được bên nhau theo các như vậy.

 * Vậy làm sao để xác định được bạn hay người ấy yêu theo kiểu nào?

Hãy tự hỏi bản thân: Bạn thể hiện tình cảm và sự trân trọng với người mình yêu thương như thế nào? Đó sẽ là một mẩu tin nhắn để cảm ơn tình yêu? Những bữa ăn và những cuộc đối thoại thân mật? Sẽ là những vỗ về yêu thương hay những vòng tay ôm hôn siết chặt vào nhau và quyện chặt vào nhau?…

Một cách khác, đó là hãy lắng nghe những gì người ấy hay than phiền về bạn nhất. Ví dụ như: “Tại sao lúc nào anh cũng là người chủ động thân mật?” hoặc: “Chúng ta chẳng bao giờ ở riêng với nhau”, hay: “Anh đi công tác về mà chả có quà cho em sao?” Những lời trách móc, đánh giá của họ chẳng những có thể giúp bạn xác định được họ đang “nói” loại ngôn ngữ tình yêu nào mà đó cũng chính là thứ mà chúng ta đang thiếu sót.

Có một câu nói rằng: “Khi một người không yêu bạn theo cách bạn muốn, không có nghĩa là họ không hề yêu bạn thật lòng.” Không chỉ trong tình cảm nam nữ, mở rộng ra, đó có thể là tình cảm gia đình, họ hàng, bạn bè… Một khi bạn đã thấu hiểu được ngôn ngữ tình yêu của những người thân thương, bạn sẽ biết cách làm sao để truyền tải tình cảm của mình một cách hiệu quả nhất và sẽ biết tran trọng hơn tình yêu của họ dành cho mình. Bạn nhớ nhé: quan sát, lắng nghe và cảm nhận. Đừng để tình cảm mất đi rồi mới bắt đầu học cách yêu thương.

 * Vậy ngôn ngữ tình yêu của bạn là gì?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Tel: 028. 6292 2228 – 0901 229 891

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU BNET

Văn phòng: Tòa nhà SaBay, 288 Phạm Văn Hai, P.5, Q. Tân Bình

Email 1: tuvan@bonao.vn  – Email 2: tuvan.bnet@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/bonao.vn/

Website 1: www.bonao.vn – Website 2: www.sieubonao.vn

 

 

GIÁ ƯU ĐÃI HÔM NAY!

-11%
1,790,000 1,590,000
-11%
1,790,000 1,590,000
Contact Me on Zalo
0908.213066 Hỗ trợ 24/7